logo

0988344621

Tôi đã đến với Tennis như thế nào?

Hồi đó, mới tốt nghiệp đại học, đi làm cũng được một thời gian, nghe mấy thằng bạn rủ đánh tennis thấy hay hay, có vẻ quý tộc nên đánh thử. Mình vốn là dân chơi cầu lông nhiều năm nên nghĩ chuyển qua chơi tennis cũng chẳng gặp khó khăn gì. Tính cũng ham vui nên đã nghĩ là làm!!!

Tháng lương đầu tiên quyết tâm trích 1 phần ra để rước một em vợt tennis về nhà. Dạo quanh các shop Online thấy hoang mang không biết mình nên mua loại nào. Thôi thì dắt xe xuống phố bước vào cửa hàng thể thao nhắm cây vợt tennis rẻ nhất (320K/cây) mà mua chả cần quan tâm tới thông số, thông tin gì cả. Sau này mới biết cây vợt đó giành cho Junior!

img_1228

Cuộc hành trình tiếp theo là bước vào công cuộc bắt đầu tán em nó. Tưởng không khó mà khó không tưởng. Buổi đầu tiên đánh tennis mấy thằng lượm banh chạy bở hơi tai, lượm banh chết bỏ vì mình tòan đánh ra ngoài hàng rào (dân cầu lông mà). Từ bữa sau trở đi, hễ thấy mình vào sân là mấy thằng lượm banh trốn sạch. May mà thời đó sân đắt tiền, lương mình còm nên cả tháng mới chơi được 1,2 buổi chớ không mấy thằng lượm banh bỏ nghề từ lâu rồi!

Nãy giờ mải lan man chuyện vào “nghề” tennis, bây giờ mới nói về vấn đề chính – trình độ tennis. Được trời phú cho cái khiếu thể thao nên mình tiếp thu môn tennis rất nhanh và đương nhiên trình tennis cũng tiến nhanh không kém. Đi đâu cũng được người ta khen đánh đẹp, hay, bộ chuẩn, có óc chiến thuật, v,v… Những lời có cánh đó thấm dần vào đầu mình làm cho mình nhìn thấy ai cũng dở: người đánh hay thì di chuyển xấu, người di chuyển tốt thì đánh không đúng kỹ thuật, người có kỹ thuật thì kém chiến thuật, v,v… Nói chung là không ai “tòan diện” như mình!!!!

img_1812
Nói thì nói vậy chứ thực ra tìm được người hướng dẫn, những anh em có cùng niềm đam mê tại Vnttennis nên động lực nó mới thúc đẩy tài năng như vậy. Đăng ký tham gia lớp cơ bản hồi đầu còn không tự tin nhưng chỉ sau 3 buổi là quẩy tưng bừng. Hết lớp cơ bản, lại lên lớp nâng cao. Giờ tuy chưa gọi là dân chuyên nghiệp nhưng tự tin có thừa. Ở nhà không có đối thủ vào công ty cũng không ai “đủ thối” chỉ có ra sân Vnttennis gặp đồng đội mới thỏa sức bung lụa và cay cú vì thua.

Lại chém là vậy chứ, thực ra sau khi “ra đời” mới biết trình tennis của mình còn còi quá! Bây giờ nhìn lại thấy mình đánh cái gì cũng dở, cũng xấu; sao mình còn nhiều điểm yếu quá!!! Nhìn các tay khác đánh lều khều cũng không dám chê!

vnttennis-47

Cũng có lúc nghĩ lại thấy mình nên nghỉ chơi tennis cho rồi! Nhưng cuối tuần cuồng chân cuồng tay lại không dừng được vác vợt ra sân giao lưu với các ánh em. Thôi không bỏ nữa cứ tà tà như này cũng là niềm vui rồi mỗi tuần rồi.

Khóa học tháng 10 tại VNT Tennis