logo

0988344621

Cách chọn vợt Tennis phần 1

Bước đầu để chơi được bộ môn thể thao nào đó là bạn cần có dụng cụ về bộ môn đó. Tennis cũng vậy, trước khi tiếp cận vào các kỹ thuật về bộ môn này, bạn cần tìm hiểu xem có bao nhiêu loại vợt, đâu là cây vợt phù hợp với bạn và cách chọn vợt ra sao. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Tennis chúng tôi gửi bạn những thông tin chi tiết sau
Có bao nhiêu loại vợt Tennis?
Có rất nhiều tiêu chí để chọn vợt Tennis, do vật để tránh lạc vào mê cung, hãy tìm hiều các loại vợt Tennis sau:

 

1. Vợt Tennis trợ lực

 

Đây là loại vợt trợ lực cho người sử dụng. Đầu vợt to hoặc rất to (107 – 135 inch vuông). Trọng lượng khá nhẹ (dao động 8- 9.5 ounces tương đương 227 – 269g). Có độ dài khoảng 69-74 cm. Đầu vợt nặng để giữ đủ trọng lượng trong vùng đánh bóng.
Loại vợt trợ lực này phù hợp với chị em phụ nữ, người có độ tuổi trung niên hay những  người mới tập chơi tennis. Những người có cú vung vợt chậm hơn, ngắn hơn.
Một số loại vợt trợ lực nổi tiếng trên thị trường
– Wilson BLX Four 244 gram
– Head Youtek three star Black
– Head Youtek three star White
– Prince EX03 Sliver 115
– Yonex S-Fit 5
– Babolat AeroPro Lite 260 gram
– VOlkl Power Bridge 1

choi-tennis-02

2. Vợt Tennis lai

 

 

Loại vợt này trợ lực ít hơn loại vợt trợ lực nói trên. Mặt vợt trung bình 95 -120 inch vuông. Khá nhẹ (9.5 – 11 ounces tương đương 269 -312g). Độ cân bằng dao động từ đầu vợt hơi nhẹ đến đầu vợt hơi nặng. Độ dài (27.5 – 28 inches tương đương 70 – 71 cm)
Vợt Tennis Lai phù hợp với người chơi Tennis có trình độ khá trở lên, là những người muốn có độ kiểm soát bóng nhiều hơn.
Một số loại vợt Tennis lai phổ biến trên thị trường
– Babolat Pure Drive GT
– Volkl Power Bridge 8 315
– Dunlop Biomimetic 500
– Dunlop Aerogel 4D 500 (5 Hundred)
– Volk Power Bridge 8 295
– Yonex RDiS 300 Midplus

 

3. Vợt Tennis kiểm soát bóng

 

Đây là loại vợt không có trợ lực , đầu vợt nhỏ (85 – 98 inch vuông), nặng 326 -368.5g. mỏng hơn có thể hơi dài một chút so với các vợt thông thường. Đầu vợt nhé (HL) để tăng khả năng kiểm soát.
Vợt Tennis kiểm soát thường được sử dụng bởi các tay vợt chuyên nghiệp, các tay vợt trinh độ cáo của các CLB Tennis và các đội Tennis thuộc các trường đại học. Phù hợp với những người chơi lâu năm, những người này phải sử dụng lực của chính mình để đánh bóng và muốn có độ kiểm soát bóng cáo.

cach-chon-vot-tennis

Một số loại vợt Tennis kiểm soát bóng thông dụng là:
Wilsonn BLX Six.One Tour
Pince EX03 Rebel 95
Dunlop Aerogel 4D 200 (2 Hundred)
Head Youtek Speed Pro
Volk Power Bridge 10 Mid
Wilson Pro Staff 97 (315 gr)
Trên đây là thông tin về một số loại vợt cơ bản và tính ứng dụng của 3 loại vợt Tennis đó đối với từng trường hợp người chơi. Sau khi xác định được từng trình độ của mình đang ở đâu và sử dụng nó với mục đích như nào chắc bạn đã chọn cho mình được cây vợt phù hợp với bản thân mình nhất. Nhưng trên đây mới chỉ là đôi dòng cơ bản để hiểu rõ chi tiết về thông số kỹ thuật của từng mẫu vợt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp qua cách chọn vợt Tennis phần 2.