logo

0988344621

Chiến thuật đánh đôi trong Tennis Phần 2 – Không bao giờ chạy lùi

Trong khi chơi quần vợt đôi, chạy lùi là một trong những sai lầm lớn nhất, bởi nó khiến bạn mất thế chủ động. Vậy bạn cần di chuyển như thế nào?

Khi bạn là người đứng lưới, bạn đã nằm trong vùng mục tiêu của đối thủ. Và nếu bạn đã chọn vị trí này, đặc biệt là lại gần \”lỗ hổng\”, thì bạn cần chuẩn bị tư tưởng để đón nhận những trái bóng tốc độ rất lớn lao đến.

Khi đó, nếu bạn buộc phải di chuyển về sau vì đối thủ của bạn sắp sửa ra một cú đập bóng rất mạnh, thì cũng đừng chạy, vì cơ thể của chúng ta không quen chạy lùi, và bạn không thể dừng lại đột ngột hay đặt chân đúng chỗ để đổi hướng trong khi đang đi lùi. Và hậu quả là bạn không thể đánh trúng trái bóng đang lao về phía bạn.

Vì thế, thay vì chạy, bạn hãy bước lùi lại, và chuẩn bị tư thế cho cú đánh. Đứng gần bóng nhưng chủ động còn tốt hơn chạy lùi đến vị trí tốt nhưng không thể đánh bóng. Tư thế sẵn sàng là tư thế giúp bạn để chân đúng cách và sẵn sàng cho mọi tình huống. Bạn cầm vợt lên trước mặt, đầu gối thả lỏng và dồn đều lực sang hai chân để giữ thăng bằng, không bị quá đổ về trước, ngả về sau hay nghiêng sang hai bên.

Cách di chuyển

Bạn phải rèn thói quen di chuyển sang hai bên chứ không vội vã chạy về phía sau. Khi trái bóng ở phía bên phải bạn, bạn bước chân trái lên trước về phía biên phải, còn khi cần đỡ bóng ở bên trái, bạn bước chân phải lên trước về phía biên trái. Rồi bạn sẽ thấy bạn quen với cách di chuyển này nhanh đến mức nào.

Kết hợp giữa di chuyển và hướng nhìn

– Khi bóng bay sang phần sân của bạn và vụt ra đằng sau bạn, thì bạn phải quan sát đối thủ ở cùng vị trí với bạn, và tạo chỗ cho đồng đội bạn đánh bóng bằng cách bước lùi lại.
– Khi bóng đã sang phần sân bên kia, lọt vào tầm nhìn đằng trước bạn, thì bạn quan sát đối thủ đứng phông, và chắn cú đánh của đối thủ bằng cách bước lên trước về phía tấm lưới.