logo

0988344621

Hoàng Nam “cứu” tuyển Davis Cup: Cảm hứng trên khán đài

Chiến thắng “tốc hành” của Hoàng Nam trước Li Hei Yin Andrew (Hồng Kông – TQ) có ý nghĩa hết sức quan trọng với tuyển Davis Cup Việt Nam.
Chiều 3/2, ngày thi đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam và Hồng Kông (Trung Quốc) trong khuôn khổ giải quần vợt quốc tế vòng 1 Davis Cup nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn ra tại sân quần vợt Phú Thọ.
Sau khi Hoàng Thiên để thua kịch tính với tay vợt số 1 của Hồng Kông là Wong Hong Kit sau 5 set (7-6; 5-7; 3-6; 6-3 và 0-6), Hoàng Nam bước vào trận đấu đơn thứ 2 gặp tay vợt Li Hei Yin Andrew với nhiệm vụ bắt buộc phải thắng để tiếp tục nuôi hy vọng cho tuyển Davis Cup Việt Nam trong mục tiêu chiến thắng Hồng Kông để trụ hạng ở nhóm II.

Lý Hoàng Nam ăn mừng đầy cảm xúc sau trận thắng trước Li Hei Yin Andrew

4
Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà, Hoàng Nam thi đấu như lên đồng áp đảo hoàn toàn đối thủ. Chung cuộc, tay vợt sinh năm 1997 đã “thần tốc” đánh bại Li Hei Yin Andrew sau 3 set với các tỉ số 6-1; 6-2 và 6-3.
Chiến thắng của Hoàng Nam không chỉ giúp tuyển Davis Cup Việt Nam cân bằng tỉ số 1-1 với Hồng Kông (TQ) sau ngày thi đấu đầu tiên mà còn giúp đội chủ nhà “thoát cửa tử” bởi cặp đánh đôi của đối thủ khá mạnh và ban huấn luyện cũng đỡ đau đầu hơn trong việc tính toán đội hình thi đấu.
Chia sẻ sau trận thắng của mình, Hoàng Nam vui vẻ cho biết: “Hôm nay, tôi thi đấu tốt đến mức không tưởng tượng nổi. Bắt nhịp rất tốt, đánh tới đâu có cảm giác tốt tới đó. Thậm chí lúc tập cũng không được như vậy. Tôi thắng hai set đầu khá dễ dàng. Điều này làm chính tôi cũng ngạc nhiên bởi tôi từng thi đấu với Andrew trước đây và không dễ thắng anh ta như vậy”.
Hoàng Nam cũng bật mí về niềm cảm hứng giúp anh thi đấu thăng hoa trong trận đấu vừa qua: “Tôi được cái là khán giả càng đông thì tôi thi đấu càng sung. Hôm nay tôi rất bất ngờ bởi là ngày mùng 7 Tết nhưng khán giả đến sân rất đông và cổ vũ cho tôi rất nhiệt tình. Bên cạnh đó cũng phải nói ý thức xem tennis cũng khán giả cũng rất cao. Hy vọng trong hai ngày tới người hâm mộ tiếp tục đến sân cổ vũ”.
Sau thất bại của Hoàng Thiên ở trận đấu đầu tiên, Hoàng Nam chắc chắn sẽ đóng vai trò “gánh team” trong đội hình. Ở trận đấu đôi vào lúc 16h00 ngày 4/2, nhiều khả năng Hoàng Nam và Hoàng Thiên sẽ thay cặp Minh Tuấn – Đắc Tiến để thi đấu cùng cặp đôi khá mạnh của Hồng Kông là Wong Chun Hun – Karan Rastogi. Trong đó, Karan Rastogi là tay vợt gốc Ấn từng là thi đấu với “vua đất nện” Rafael Nadal.

3
Nếu thắng ở trận đấu đôi, Hoàng Nam tiếp tục đóng vai trò mấu chốt ở ngày thi đấu cuối với trận đấu đơn gặp người đã đánh bại Hoàng Thiên là Wong Hong Kit.

2
Nhận xét về thể lực của mình cho hành trình trong 2 ngày tới, Hoàng Nam cho biết: “Tôi cảm thấy thể lực hiện tại của mình rất ổn. Hôm nay dù thi đấu 3 set xong tôi vẫn cảm thấy rất khỏe nên tôi tự tin mình sẽ có đủ năng lượng để thi đấu tốt trong những ngày sắp tới”.
1

Tay vợt số 1 Việt Nam với hành động tri ân sự cổ vũ của khán giả sau trận

Tay vợt Li Hei Yin Andrew (Hồng Kông –TQ)