logo

0988344621

Kỹ thuật đánh bóng qua hai chân

Khi bạn đang đứng sát lưới còn đối phương thực hiện một quả lốp bóng thì lúc đó cú đánh bóng qua 2 chân sẽ được áp dụng. Lúc này, bạn không còn thời gian xoay người đánh trả như thường lệ mà buộc phải đuổi theo bóng về phía cuối sân. Với tình huống này bạn sẽ phải xử lý như nào cho tốt nhất

 

Kỹ thuật đánh bóng qua hai chân được áp dụng

 

Đừng quá lo lắng với tình huống này, bạn sẽ có kỹ thuật đánh bóng qua hai chân như sau: vẫn sẽ đứng quay lưng về phía lưới và phải đánh bóng qua hai chân. Lần đầu tiên cú đánh này được thực hiện ở các trận đấu chuyên nghiệp. Khi vận động viên tung ra cú đánh bóng này, mọi người đã coi đây chính xác là một màn biểu diễn hơn là một động tác thi đấu đơn thuần. Nhưng ngày nay, cú đánh bóng qua hai chân rất thông dụng. Và các tay vợt cho rằng đó là cách rất hiệu quả để cứu bóng khi rơi vào tình huống tưởng chừng đã phải bó tay.

11

Các bước thực hiện kỹ thuật đánh bóng qua hai chân

Bước 1:

Để đỡ thành công đường bóng qua hai chân bạn cần chọn thời điểm thích hợp để thực hiện pha bóng. Nếu không bạn sẽ dễ bị biến thành trò cười trước bàn dân thiên hạ.
Điều kiện cần để thực hiện động tác này là vị trí quả bóng phải ở khu giữa sân. Tại vị trí này bạn sẽ có đủ diện tích và cũng dễ dàng đưa bóng sang bên kia lưới chính xác. Lý do bởi vì, với tình huống này bạn đang theo đuổi quả bóng từ phía sau.
Bạn cũng cần kiên nhẫn, khi bạn tiếp cận  để bóng rơi xuống thấp khi bạn tiếp cận bởi nếu quả bóng vẫn còn ở tầm quá cao, bạn vẫn sẽ còn những cách xử lý khác. Và việc cố gắng đánh bóng qua chân có thể khiến tất cả kết thúc không như bạn mong muốn.

13

Bước 2:

 

Khả năng điều khiển cánh tay một cách thuần thục đó chính là điểm mấu chốt của cú đánh này. Khi bạn đuổi bóng từ hướng ngược lại, bạn sẽ phải thực hiện một pha trái tay. Còn nếu bạn lựa chọn cú đánh thuận như thường lệ, rất có thể bóng sẽ không bay đi như mong muốn mà nảy xuống sân lần thứ hai. Khi bóng bắt đầu nẩy khỏi mặt đất, hãy nâng cao cánh tay cầm vợt theo kiểu dường như bạn đang chuẩn bị đập cây vợt xuống sân.

Bước 3:

Xác định rõ ràng độ mở vừa phải của đôi chân, sao cho khoảng cách giữa hai bàn chân tương đương hai lần chiều dài của bàn chân, đủ để bóng bay vào giữa và vợt cũng vung dễ dàng. Quay vợt xuống dưới và đánh mạnh vào bóng. Xoay nhẹ cổ tay về phía ngược lại để điều chỉnh hướng bay của bóng, nếu không nó sẽ không thể qua lưới mà bay ra ngoài. Một thủ thuật khác sẽ giúp bạn khá thiết thực, đó là nhấc chân trái khỏi mặt sân (đối với người thuận tay phải), khi thực hiện cú đánh.

Bước 4:

11

Vào thời điểm này, sau khi đã đánh xong quả bóng, rất có thể bạn sẽ đứng quan sát tình huống. Hãy thử tưởng tượng, khi đó đối thủ sẽ lên lưới và thực hiện một cú vô lê bỏ nhỏ. Cho nên điều bạn cần làm là không phải chờ đợi khán giả vỗ tay hoan hô một pha bóng thắng điểm của bạn, mà thay vào đó, quay người lại và di chuyển lên trên, nhẹ nhàng thực hiện một cú đánh dọc biên, vượt qua đối phương đang đứng trên lưới.

Trên đây là các bước đề thực hiện cúa đánh bóng qua hai chân.

Bạn đã sẵn sàng để thực hiện kỹ thuật này chưa? Còn chần chừ gì không mau mau ra sân để thực hiện cú đánh này!