logo

0988344621

Kỹ thuật Đánh tennis thuận tay( forehand)

Kỹ thuật đánh bóng thuận tay là quả đánh cơ bản với người mới bắt đầu học tennis. Nếu sử dụng tốt kỹ thuật này, bạn sẽ phát triển các kỹ thuật khác. Từ đó dễ dàng điều chỉnh đường bóng một cách chủ động. Còn nếu thực hiện không đúng ngay khi học cơ bản thì sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc phát triển cú đánh thuận tay này

123

1. Tư thế cầm vợt sẵn sàng

 

Trước tiên, tay thuận cầm vợt ở phía trước giữa thân với người sao cho đầu vợt ngang với tầm ngực, tay trái đỡ cổ vợt. Tiếp đến, chỉnh hai chân đứng rộng bằng vai, khi đó, trọng tâm dồn đều vào hai chân. Đầu gối từ từ  hơi khuỵu xuống và hướng sang hai bên. Lúc này, khi xác định hướng bóng đến thì bạn lấy chân thuận làm trụ rồi sau đó nhanh chóng xoay hông chuyển trọng tâm.

 

2. Cách cầm vợt đánh bóng thuận tay

 

 

Với quả đánh thuận tay cho những người mới tập chơi, chúng ta nên cầm vợt kiểu phương Đông chơi. Để biết cách cầm vợt đúng thì trước tiên nắm cổ vợt bằng tay không thuận. Sau đó đặt lòng bàn tay thuận theo mặt vợt rồi lưới nhẹ xuống dưới phần cán vợt rùi nắm lại.

 

3. Kỹ thuật động tác đánh bóng thuận tay

 

 

Bạn xoay vai sao cho vai trái hướng lưới, lúc này, vợt được đưa từ trước sang phải, ra sau, lên cao, đầu vợt cao hơn tay cầm. Rồi xoay vai chuyển trọng tâm để bắt đầu quá trình vung đà.  Khi  vợt bắt đầu hạ xuống thấp hơn độ cao của bóng bay tới thì cán vợt chỉ theo hướng bóng bay tới. Bước về phía bóng bắt đầu cho giai đoạn đưa vợt về trước. Điểm tiếp xúc bóng ở ngang thắt lưng, phía trước thân người.
Lúc này Vung vợt từ thấp lên cao, cạnh vợt nằm dọc tại thời điểm tiếp xúc bóng.Đưa vợt theo bóng sau khi tiếp xúc theo một chuyển động liên tục, trọn vẹn( từ thấp lên cao). khuỷa tay nằm ở ngang vai, cánh tay có thể dừng lại thẳng trước thân người hoặc khuỷa tay có thể gập lại và cánh tay quàng qua vai. Giờ đây trọng tâm được chuyển lên chân trước và chân sau đứng bằng mũi bàn chân. Sau khi kết thúc động tác nhanh chóng về tư thế chuẩn bị ban đầu để đánh quả tiếp theo.

 

4. Một số điểm cần lưu ý khi thực hiện kỹ thuật đánh bóng thuận tay

 

 

– Trong quá trình tập luyện chúng ta phải xác định được vấn đề mấu chốt là nhìn thấy bóng tương đối sớm, càng sớm càng tốt. Nó giúp chúng ta đảm bảo sự sẵn sàng và đánh bóng sớm.
– Trong quá trình đánh bóng nhiều người không chú ý tới tay không thuận, để tay thả lỏng dọc theo cơ thể trong suốt quá trình đánh bóng. Để khắc phục lỗi sai này, khi chuẩn bị quả đánh các bạn hãy duỗi thẳng cánh tay và chỉ vào bóng đang bay tới. Điều này giúp bạn thăng bằng để thực hiện cú đánh tốt hơn.

 

5. Lỗi sai thường gặp khi đánh tennis thuận tay và cách sửa chữa

 

 

Sai lầm: tư thế chuẩn bị không tốt
Cách sửa: Người tập hô sẵn sàng trước khi đánh bóng, sau mỗi cú đánh nhanh chóng về chuẩn bị.
Sai lầm: Chuẩn bị vung vợt chậm
Cách sửa: Người tập hô “xoay” trước khi bóng qua lưới, đưa vợt về sau trước khi bóng nảy
Sai lầm: Vung đà theo kiểu xúc xẻng
Cách sửa: Huấn luyện viên cầm vợt ở bên phải người tập cao ngang thắt lưng. Người tập đưa vợt về sau qua vợt của huấn luyện viên rồi đưa về phía trước nằm dưới vợt của huấn luyện viên.