logo

0988344621

Kỹ thuật thực hiện cú đánh thuận tay

Cú đánh thuận tay được xem là một trong những cú đánh đẹp mắt và có sức công phá mạnh nhất. Kỹ thuật cú đánh thuận tay là một trong những kỹ thuật thường được các cầu thủ Tennis sử dụng khi đánh trả bón.

Trước khi tìm hiểu cách đánh một cú thuận tay hoàn hảo, bạn đã hoàn thiện kỹ thuật cầm vợt sau đó bạn nên xem hết bài viết dưới đây

Giai đoạn 1:

buoc-1

Để thực hiện động tác này một cách tốt nhất bạn sẽ cần trong đúng tư thế: vợt thẳng góc với thân. Tiếp đến là Vai, thân và chân xoay. Đối với bộ phận vai thì vai phải thấp hơn vai trái một chút. Tiếp đến, chân phải lúc này đang ở phía sau chân trái một chút. Bạn chuyển trọng lượng chân trái từ từ chuyển sang chân phải. Đồng thời vung vợt đánh vào bóng và trọng lượng được chuyển mạnh hơn. Lúc này, vợt bắt đầu đi lên, trong khi vai phải vẫn còn thấp hơn vai trái. Khi vợt lên cao chân phải hơi nhấc lên cả trọng lượng gần như dồn về chân trái,. Vợt đã xoay 1800, vai 900 giờ thân dồn hoàn toàn lên chân trái động tác đã hoàn chỉnh

Giai đoạn 2:

Chuẩn bị cho một cú đánh vòng xuống và đẩy vợt nhanh về phía trước bằng bước sau đưa vợt tennis vòng ra phía sau, chếch lên cao tạo thành một hình vòng tròn khi chuyển động. Đồng thời với chuyển động của tay là chuyển động của chân phải về phía sau, mắt nhìn thẳng vào bóng.

buoc-2

Giai đoạn 3:

Có một điều bạn cần nắm được chính là để tạo ra sức mạnh khi tiếp xúc bóng thì bí quyết là sử dụng tất cả các cơ bắp khác nhau theo. Thực hiện theo trình tự sau, bắt đầu từ chân, sau đó là hông, vai, cánh tay và cuối cùng là cổ tay. Nếu chuyển động hợp lý, các nhóm cơ bắp khác nhau sẽ kết hợp tạo ra tốc độ đầu vợt lớn, đánh quả bóng bay đi.

Giai đoạn 4:

buoc-4

Sau khi tiếp xúc bóng, cú vung vợt thành vòng tròn từ phía sau tiếp tục được đẩy hết cỡ lên phía trên và vẫn theo chuyển động hình tròn từ thấp tới cao.

Bạn cố gắng nên tìm cách chạm vào trái bóng khi ở độ cao quanh thắt lưng. Nếu tự tin hơn, bạn có thể di chuyển trước để chạm bóng ở độ cao lớn hơn. Điều này có thể gây nhiều hơn áp lực cho đối thủ của bạn khi cú đánh đó là nhanh hơn và mạnh hơn.

 

Để có thể bắt nhịp với động tác, ban đầu bạn nên học đánh gió, nghĩa là đánh không bóng sau đó sẽ làm quen dần khi có bóng.