logo

0988344621

Làm chủ quả Volley

Bạn có thể có được rất nhiều điều thuận lợi nếu bạn chơi trên lưới. Điều đó không thành vấn đề nếu bạn chơi với một tư tưởng tấn công hoặc tạo ra tất cả áp lực lên đối thủ hoặc thậm chí thực hiện được những quả volley khá đơn giản. Hầu hết các tay vợt đều cảm thấy an toàn khi chơi từ cuối sân, nơi họ có thể sử dụng các quả đánh rất đáng tin cậy của mình. Thậm chí các tay vợt chuyên nghiệp ngày nay rất ngại khi chơi trên lưới. Vậy tại sao bạn không nên chơi như vậy?

Tốt, nếu các tay vợt đều biết cách thực hiện các quả volley hoàn chính, có thể họ sẽ nghĩ khác. Không chỉ quả volley ổn định sẽ là một vũ khí mới đối với bạn trong lối chơi của mình, mà nó gần như là bắt buộc nếu bạn muốn chơi đánh đôi. Bạn cần phải thông suốt một số nền tảng cơ bản.
Dưới đây là cách mà bạn có thể đem quả volley vào để khiến nó trở thành vũ khí đáng tin cậy.

Lối chơi di chuyển

Để đánh một quả volley, bạn luôn phải di chuyển về phía lưới. Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để di chuyển về phía lưới thì luôn không dễ chút nào. Để bắt đầu, bất cứ lúc nào bạn di chuyển về trước, bạn cần thực hiện hai điều sau trước khi đối thủ của mình thực hiện điểm tiếp xúc với bóng. Đầu tiên là việc thực hiện bước cắt ngang. Thứ kế là bạn để vai mình vuông góc với hướng của đối thủ. Điều này sẽ làm cho bạn hạn chế được góc bao phủ.

Sẵn sàng hoặc không

Vị trí sẵn sàng cho quả volley thì hơi khác so với các quả đánh thông thường. Tại đường cuối sân, các tay vợt có khuynh hướng để cánh tay của họ thả lỏng xuống và lơi ra, vợt ngang mức cổ tay và mặt vợt gần như ngang tầm cổ tay. Khi trên lưới, bạn thấy các tay vợt đặt vợt trên cổ tay, ngang mức cổ hướng lên phía dưới cằm. Giữ vợt bằng kiểu cầm vợt Continental trong trạng thái thả lỏng, giữ khủy tay thuận phía trước cơ thể (đối với người chơi tay phải), và đặt các đầu ngón tay trái để giữ ở cổ vợt. Hơi cong gối xuống và sẵn sàng di chuyển để thực hiện quả volley thuận tay hoặc trái tay trong trạng thái cân bằng.

Thiết lập

Ngay khi bóng rời ra khỏi vợt của đối thủ, bạn thực hiện \”pop\” vai của mình. Đó là cái mà tôi muốn gọi để thể hiện sự xoay vai một chút để có thể đưa vợt vào trong cùng một đường thẳng với (không ở trên cũng như không nằm dưới) đường bóng đang tới. Có rất nhiều tay vợt vẫn đứng ở thể mở khi thực hiện quả volley, đặc biệt ở phía forehand. Họ không xoay vai, vì vậy họ sẽ kết thúc bằng cách đánh mạnh vào bóng.

Nếu bóng tới ở phía tay thuận của bạn, thì bạn hơi xoay vai không thuận của mình về phía lưới (thực hiện tương tự cho phía vai thuận ở quả volley trái tay). Đừng mở vợt ra sau quá xa. Khi mới học để đánh quả volley, điều quan trọng phải ghi nhớ là bạn không muốn mở vợt ra sau quá nhiều. Bạn luôn muốn giữ mọi thứ di chuyển về trước. Bắt đầu nghĩ về việc mở vợt ra sau khi thực hiện quả volley và bạn sẽ mắc kẹt với việc mở ra quá sâu và sẽ trễ thời gian.

Khi chuẩn bị để đánh một quả volley trái tay, sử dụng tay không thuận của mình như là một người dẫn đường để giúp cho vợt ở trong cùng một đường thẳng với quả bóng đánh. Bạn có thể thực tập điều này bằng cách dùng tay không thuận của mình để giữ ở chỗ cổ vợt và cùng với bạn tập thực hiện. Điều này sẽ giúp cho bạn thấy được chính xác việc cánh tay không đánh làm trong quá trình thực hiện một quả volley.

Bạn có thể tham gia khóa học Tennis Cơ Bản tại VNTTennis để hiểu rõ và thực hiện cú đánh này.

Chi tiết khóa học:

Khóa học Tennis cơ bản Tháng 11 

Khóa học Nâng cao Tháng 11