logo

0988344621

Lý Hoàng Nam lên thứ 701 thế giới

Tay vợt số một Việt Nam tăng 228 bậc, trên bảng sắp xếp vị trí của Hiệp hội quần vợt nhà nghề nam thế giới (ATP) được công bố sáng 3/10.

Sự nhảy vọt về vị trí của Hoàng Nam, từ 929 lên 701 ATP, chủ yếu nhờ chức vô địch Việt Nam F5 Futures ở Bình Dương hồi tuần trước. Giải đấu này mang lại cho anh 18 điểm, bên cạnh 14 điểm từ bốn sự kiện cùng hệ thống trước đó.

Ở giải Việt Nam F6 Futures vừa kết thúc, Hoàng Nam lọt vào tứ kết đơn nam và có thêm hai điểm. Tuy nhiên, điểm số này chưa được ATP cộng vào bảng thứ tự vừa công bố. Ở tuần tới, khi được cập nhật thành tích, tay vợt sinh năm 1997 nhiều khả năng lọt vào Top 700 – điều chưa từng có trong lịch sử Việt Nam.

Lý Hoàng Nam có bước tăng hạng nhảy vọt lớn nhất trong sự nghiệp nhà nghề.

Lý Hoàng Nam có bước tăng hạng nhảy vọt lớn nhất trong sự nghiệp nhà nghề.

Thứ hạng mà Hoàng Nam đạt được, thực ra, không có gì bất ngờ. Đây là lộ trình tích luỹ điểm được đơn vị chủ quản Becamex Bình Dương vạch sẵn, bằng cách tổ chức hệ thống thi đấu Men’s Futures trên sân nhà để anh có điều kiện nâng cao thành tích. Mục tiêu của Hoàng Nam trong năm nay là lọt vào top 500 ATP. Để làm được điều đó, tay vợt người Tây Ninh sẽ tham dự tiếp ba hệ thống giải ở Bình Dương, ba giải Men’s Futures tại Hà Nội và dự Vietnam Open (giải đấu thuộc hệ thống Challenger) ở TP HCM.

Tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên hôm nay cũng trở lại bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề khi có mặt ở vị trí 1.974 ATP. Thứ hạng này có được sau khi anh vào vòng hai đơn nam Việt Nam F6 Futures.