logo

0988344621

Người thành công làm gì vào cuối tuần?

Theo một cuộc khảo sát tại Mỹ năm 2015 – Có đến 76% cho rằng họ thấy những ngày cuối tuần là những ngày nhàm chán, xám xịt. Ngay cả khi. Ngay cả khi bạn yêu công việc của mình và mong được quay trở lại làm việc thì “cũng rất dễ cảm thấy một chút bối rối vào những ngày Chủ nhật khi nghĩ đến những căng thẳng đang chờ mình vào sáng thứ Hai” – Laura Vanderkam, tác giả cuốn “Những người thành công nhất làm gì vào cuối tuần” cho hay.

1478816443-federerawards2

Các chuyên gia cho biết có những việc chắc chắn mà người thành công sẽ làm vào cuối tuần để xua tan sự ảm đạm của tối Chủ nhật và để chuẩn bị cho một tuần mới.
Dưới đây là 12 việc mà họ sẽ làm:

1. Họ dành thời gian chất lượng bên gia đình, bạn bè và những người quan trọng

7 thoi quen thành cong

Cuối tuần người thành công dành thời gian cho gia đình

Người thành công biết rằng cả tuần họ sẽ bị ngập đầu trong công việc, nên họ dành hầu hết tối Chủ nhật bên cạnh những người thân yêu – Roy Cohen, tác giả cuốn “The Wall Street Professional’s Survial Guide” cho hay.

2. Họ lên kế hoạch làm những thứ vui vẻ

len-ke-hoach-cap-doi

Cuối tuần họ lên lịch những việc tuần sau

“Ý tưởng này có thể là bí quyết quan trọng nhất” – Vanderkam viết. “Việc này sẽ làm ngày cuối tuần dài hơn và làm bạn tập trung vào những điều vui vẻ đang diễn ra, thay vì nghĩ tới buổi sáng thứ Hai”.

Một số người thành công thích nhìn vào lịch làm việc của mình vào tối Chủ nhật và đặt ra mục tiêu, đặt ra “deadline” cho tuần sắp tới.

3. Họ tập thể dục

choi tennis moi ngay

Dành thời gian tập thể dục để rèn luyện sức khỏe

Hãy đi dạo, chơi game, chơi tennis hoặc đến lớp tập gym – Egan gợi ý.
Tác giả Vankerkam viết trong cuốn sách của mình rằng nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế Aliza Rosen thường tập yoga lúc 6 giờ chiều Chủ nhật. “Đó là một cách tuyệt vời để loại bỏ các độc tố trong suốt một tuần và để tập trung cho ngày thứ Hai” – Rosen chia sẻ.
Nike, Adidas…đã không còn xa lạ đối với ai là fan của môn thể thao được yêu thích tại châu u này.

choi-tennis-04

Khác với cầu lông, tennis đòi hỏi người chơi phải có một thể lực không chỉ tốt mà còn phải bền. Chơi tennis là cách vận động toàn thân và tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cả chạy bộ, tập thể dục nhịp điệu và đạp xe. Theo nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới, nếu tập luyện đủ và đúng cách, bộ môn tennis sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Chơi tennis cần tư duy chiến thuật và sự nhanh nhẹn nên đây là môn thể thao có tác dụng kéo dài tuổi thọ của hệ thống thần kinh, đồng thời giúp con người phát triển trí não. Đặc biệt, tennis là môn thể thao dẫn đầu về khả năng phát triển tính cách lạc quan, lành mạnh đối với con người.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng người chơi tennis 3 giờ một tuần với cường độ vừa phải có thể giảm một nửa nguy cơ tử vong bởi bất kỳ căn bệnh nào sau khi tiến hành nghiên cứu trên 10.000 người trong vòng 20 năm. Và đặc biệt, bạn có thể chơi môn thể thao này cả đời.

4. Họ ăn thực phẩm lành mạnh

Ăn thực phẩm lành mạnh

Ăn thực phẩm lành mạnh

Thật dễ chịu khi được thưởng thức vài cốc rượu yêu thích, nhưng chuyên gia tư vấn, CEO Joyce Marter chỉ ra trong một bài viết trên PsychCentral rằng rượu là một chất ức chế sẽ khiến bạn cảm thấy giảm năng lượng vào buổi sáng.

“Thay vào đó, hãy thưởng thức một bữa ăn lành mạnh, nhâm nhi chút trà thảo dược hoặc một chút nước chanh” – bà viết.

 5. Họ đọc sách và kết thúc ngày Chủ nhật với tinh thần tích cực

Những người thành công đọc sách mỗi tối trước khi đi ngủ, vì thế đọc sách tối Chủ nhật là một phần thói quen của họ.thoi-quen-doc-sach-cua-bill-gates

“Một cách tuyệt vời để kết thúc những ngày cuối tuần là làm tình nguyện” – Vanderkam viết trong cuốn sách của cô. Không gì có thể giúp tâm trí bạn thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống bằng việc phục vụ những người kém may mắn hơn. “Đó là một cách để kết nối với nhân loại trước khi tất cả mọi người đi con đường của riêng mình vào tuần mới”.

“Thứ Hai sai tới bất kể bạn cảm thấy thế nào, vì thế hãy cố gắng có những suy nghĩ tích cực trước khi kết thúc những ngày cuối tuần” – Tiến sĩ Michael Woodward, nhà tâm lý học tổ chức, tác giả cuốn “The YOU Plan” đưa lời khuyên.

Ngày cuối tuần sắp đến hãy dành cho mình thời gian và thực hiện càng nhiều thói quen trên càng tốt. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia khóa học Tennis cơ bản để xây dựng thói quen và đưa lối đến sự thành công

Đăng ký khóa học Tennis cơ bản Tại Đây

Chi tiết khóa học:

Tennis cơ bản dành cho người mới bắt đầu

Tennis dành cho trẻ em