logo

0988344621

Những câu hỏi liên quan tới bóng tennis

tennis

Quả bóng tennis luôn gồm hai phần: ruột và vỏ. Ruột quả tennis làm từ cao su rỗng để tăng dộ đàn hồ. Phần vỏ quả tennis làm bằng chất niệu nỉ để tăng ma sát với vợt. Về màu sắc, người ta dùng bóng màu trắng và bóng màu xanh.

Kích thước của quả bóng tennis: Đường kính 2.5 -2.63 inch ( 6.25-6.57 cm)

Trong lượng: bóng nặng khoảng 56-59 gram.

Độ nảy: độ nảy tiêu chuản thả từ độ cao 100 inch( khoảng 254 cm ) xuống nền xi măng thì bóng phải nảy lên từ 53-58 inch ( 135 tới 147 cm)

Những câu hỏi liên quan tới bóng tennis.

1. Trong một trận đấu luôn phải thay đổi bóng, tại sao?

Bởi vì sau một thời gian đánh (khoảng ba giờ liên tục), bóng chịu va đập nhiều dẫn đến độ nảy giảm dáng để.

2. Tại sao màu quả tennis lại là màu vàng xanh mà không phải màu khác?

Màu vàng xanh là màu lý tưởng để người chơi có thể quan sát. Có ý kiến cho rằng màu cam cũng dễ thu hút được sự chú ý nhưng mà khi xem trên TV theo dõi trận đấu tennis thì bóng màu vàng xanh lại là màu dễ nhìn hơn màu cam. Do đó ở các giải đấu chuyên nghiệp người ta chỉ áp dụng bóng là màu vàng xanh

3. Cách lựa chọn một quả bóng tennis tốt như thế nào?

Quả bóng tennis nếu đạt độ nảy tiêu chuẩn thì gọi là tốt. Khi chọn bóng bạn tung quả bóng vượt quá đầu người khoảng 2.5m quan sát bóng nảy đến đâu Ngoài ra xem xét nớp nỉ ngoài chất lượng như thế nào. Kích thước bóng:

Rất khó nhận ra nếu ko có dụng cụ đo, dựa vào kinh nghiệm của người chơi. Nhiều người chơi lâu năm khi cầm quả bóng sẽ có cảm giác phân biệt được.

4. Bóng của hãng nào bền nhất?

Các loại bóng không có độ nén sử dụng nới có áp suất thấp thì độ nảy rất khó xác định ( bóng nảy không tới hoặc vượt quá giới hạn cho phép) Bóng của hãng Wilson hoặc Double Core được cho là bóng bền nhất.

5. Bóng tập là bóng loại bóng gì?

Có ba loại bóng tập chính:

– Bóng có độ nén là loại bóng có độ nảy kém nhanh hỏng. Bóng thường rẻ và được đựng trong túi nilong thường. – Bóng không có độ nén độ nảy kém nhưng hoàn toàn có thể chấp nhận được, lớp nỉ nhanh hỏng. thích hợp với tập bằng máy bắn bóng – Bóng tập có độ nén được đựng trong những hộp khí nén. Là loại bóng tập có chất lượng gần tương đương bóng thi đấu dành cho các vận động viên chuyên nghiệp. Chất lượng của bóng không đồng đều.

6. Chất lượng tất các loại bóng tennis có cao không?

Hầu hết những loại bóng tennis thông dụng hiện nay nếu mới đều đạt chất lượng theo tiêu chuẩn. Việc lựa chọn các nhãn hiệu khác nhau chủ yếu phụ thuộc vào thói quen của người sử dụng. Nhưng theo nhiều tay vợt thì một số loại bóng tập và không đạt kích cỡ chuẩn là không thể sử dụng, thậm chí kể cả loại mới tinh.

7. “Phần áo” của quả bóng tennis được làm bằng gì?

Phần lớp bọc ngoài lõi cao su, thường được gọi là vỏ, thường được làm từ loại len đặc biệt (quen gọi là nỉ) có pha nhiều tạp chất để tạo độ bền và tránh bạc màu.

8. “extra duty” khác “regular” ở chỗ nào ?

Lớp extra duty dành cho sân cứng Regular là bóng thích hợp cho sân đất nện và nhanh hỏng ở nơi sân cứng.

9. Chữ đỏ và chữ đen có nghĩa là gì?

Chữ đỏ thường được dùng trên sân đất nện còn chữ đen dùng cho mặt sân cứng.

10. Những con số ghi trên quả bóng nghĩa là gì?

Những con số ghi trên quả bóng chỉ có ý nghĩa đánh dấu nhằm nhận biết bóng.

11. Hiện có bao nhiêu loại bóng tennis?

Trên lý thuyết, có tất cả 24 loại bóng tennis, nhưng người ta chỉ phân biệt các loại bóng dựa trên 4 tốc độ, 3 loại vỏ và 2 yếu tố chính tạo độ nảy. Một số loại có sự kết hợp của tất cả những yếu tố này, cho nên chỉ có 16 loại. Và trên thực tế, ở các cửa hàng dụng cụ thể thao, thông thường chỉ có 4 loại chính:

– Bóng không có độ nén, tốc độ trung bình, extra duty

– Bóng có độ nén, tốc độ trung bình, regular

– Bóng có độ nén, tốc độ trung bình, extra duty

– Bóng có độ nén, tốc độ chậm, extra duty

12. Những quả bóng không có độ nén có chất lượng như thế nào nếu so với những loại bóng regular và có độ nén?

Bóng không có độ nén thường cứng hơn loại bóng có độ nén, ngoại trừ một nhãn hiệu là Tretorn. Dù vậy, không như những loại bóng có độ nén, bóng không nén sẽ bền hơn, độ nảy duy trì tốt hơn. Khi mất lớp nỉ bên ngoài, những quả bóng không có độ nén bay nhanh hơn, nảy và xoáy hơn. Nhưng khi đó, bóng không phù hợp cho một trận đấu tennis.